Chiều ngày 30/6/2021, đã diễn ra kỳ họp thứ nhất HĐND xã Bằng Mạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày, 30/6/2021, HĐND xã Bằng Mạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh HĐND, UBND xã. Đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng: đồng chí Hoàng Văn Dũng – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Mai Huyền – Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND huyện dự chỉ đạo tại kỳ họp. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Hoàng Văn Trung – Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bằng Mạc. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Bằng Mạc và 19 đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ nhất HĐND xã Bằng Mạc khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Bằng Mạc đã báo cáo kết quả công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, xã Bằng Mạc có 2.132/2.132 cử tri đi bầu cử, đạt 100% tổng số cử tri. Cử tri toàn xã bầu được 05 vị Đại biểu HĐND tỉnh cần bầu tại đơn vị, 03 vị Đại biểu HĐND huyện và 19 Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Cơ cấu số lượng, thành phần đại biểu đều đáp ứng yêu cầu đề ra. Không có tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu phải tổ chức bầu cử lại, bầu cử thêm. Và không có tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các vị đại biểu HĐND xã Bằng Mạc được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ họp đầu tiên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các vị Đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, thảo luận dân chủ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có kinh nghiệm, trình độ năng lực để đảm đương, gánh vác trọng trách trong bộ máy chính quyền xã. Đề nghị thường trực HĐND và lãnh đạo UBND xã khẩn trương hoàn thiện hồ sơ phê chuẩn kết quả bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND theo luật định, nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, phân công trách nhiệm tập thể, cá nhân để phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ quan. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện, xã đã đề ra. Tiếp tục kế thừa vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác của HĐND khóa trước để các lĩnh vực công tác của HĐND đều đạt được những kết quả rõ nét, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, cử tri trong xã.

Cũng tại kỳ họp, Ban Thường trực HĐND xã đã thông qua kỳ họp các tờ trình về việc bầu các chức danh chủ chốt của HĐND xã. Lãnh đạo UBND xã thông qua các tờ trình về việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, Ủy viên ủy ban xã. Sau khi được thông qua, các đại biểu HĐND đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh trong tờ trình.

Đối với các chức danh thuộc HĐND xã. Đồng chí Nông Văn Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đại biểu HĐND xã khóa XX tái cử chức vụ Chủ tịch HĐND xã Bằng Mạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Hoàng Văn Thuật – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Đại biểu HĐND xã khóa XX tái cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Hoàng Thị Phương – Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN xã, Đại biểu HĐND xã khóa XX được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Hoàng Văn Triệu – Ủy viên BCh Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, Đại biểu HĐND xã khóa XX được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đại biểu cũng biểu quyết nhất trí số lượng ủy viên các Ban HĐND xã. Theo đó, Ban Kinh tế xã hội HĐND xã gồm 5 ủy viên, và Ban Pháp chế HĐND xã gồm 5 ủy viên.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo HĐND xã khóa XX ra mắt Kỳ họp.

Đối với các chức danh UBND xã, đồng chí Hoàng Văn Trung – Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tái cử chức vụ Chủ tịch UBND xã Bằng Mạc khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Triệu Thị Điệp - Ủy viên Ban chấp hàng Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã tái cử chức Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đại biểu HĐND xã cũng biểu quyết nhất trí số lượng Ủy viên UBND xã là 02 đồng chí.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo, ủy viên UBND xã ra mắt kỳ họp.

Kỳ họp cũng đã biểu quyết nhất trí với Nghị quyết xác nhận kết quả bầu các chức danh được bầu tại kỳ họp và Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2021.

Linh Thị Hoàn – Công chức Tư pháp-Hộ tịch