Skip to main content

Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Bằng Mạc, nhiệm kỳ 2021 – 2026

                        Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2021 Hội Chữ thập đỏ xã Bằng Mạc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ông Vi Văn Định, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Chi Lăng; bà Trần Bích Thuận Chủ nhiệm CLB Thiện Tâm huyện Chi Lăng. Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Hoàng Văn Trung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Hoàng Văn Thuật, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBNTTQVN xã, trưởng các tổ chức đoàn thể và 27 đại biểu về dự Đại hội.

                           Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội CTĐ xã Bằng Mạc đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị Quyết Đại hội đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo ở địa phương như cứu trợ xã hội, giúp đỡ những đối tượng gặp khó khăn hoạn nạn trong cuộc sống, hộ ngèo, hộ đặc biệt khó khăn, người tàn tật, người già cả cô đơn, nạn nhân chất độc da cam…. Trong thời gian 5 năm vừa qua Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan đoàn thể đóng góp ủng hộ như sau:

               + Vận động hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Dương Thị Đồng (hộ nghèo) với số công lao động 160 công. Trị giá 40.000.000 đ.

                   + Vận động hỗ trợ ủng hộ cháu Dương Hoàng Minh Trí (bệnh ung thư máu cấp tính) được 4.425.000đ.

                   + Phát các xuất quà tết đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo được 62 xuất, Tổng giả trị 14.165.000đ

                    + Ủng hộ quỹ tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện số tiền 7.100.000đ.....

                Tổng các phong trào ủng hộ, quỹ vận động được hơn 257.000.0000đ. Công tác xã hội nhân đạo, từ thiện được triển khai sâu, rộng, có tính lan tỏa, thu hút được nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia như: Thực hiện tốt các cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, các nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc hóa học”; Phong trào “ Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”; và các hoạt động cứu trợ khác.

Ông Vi Văn Định, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu tại Đại hội

Tặng quà hỗ trợ cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

                       Tại Đại hội, Hội Chữ thập đỏ xã Bằng Mạc đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, nhằm làm rõ hơn kết quả đạt được tại cơ sở, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Bằng Mạc nhiệm kỳ 2021 -2026 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Chi Lăng trong thời gian tới.

 Linh Thị Hoàn (Công chức Tư pháp – Hộ tịch)