Đại hội TDTT xã Bằng Mạc, lần thứ IX, năm 2021 - 2022

Sáng ngày 29/4/2021, xã Bằng Mạc tổ chức Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2021 – 2022. Chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và phát động “Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tổ chức tại Việt Nam.

Dự khai mạc có đồng chí Hoàng Văn Trung, Huyện Ủy viên, Trưởng BTC Đại hội TDTT, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo Phòng VH&TT huyện; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ, toàn thể cán bộ, công chức xã và 8/8 đoàn tham dự Đại hội.

Quang cảnh lễ khai mạc

Phong trào thể dục thể thao tại xã Bằng Mạc những năm qua đã phát triển sâu rộng, thu hút ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Từ phong trào đã khơi dậy ý thức rèn luyện sức khỏe trong toàn dân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất. Thúc đẩy phong trào, Đại hội thể dục thể thao xã Bằng Mạc lần thứ IX đã diễn ra long trọng, khí thế, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 08 thôn trên địa bàn xã.

BTC tặng hoa và trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Đại hội TDTT xã

Đại hội TDTT của xã diễn ra trong một ngày, ngay sau lễ khai mạc, các trận thi đấu đầu tiên của các môn đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn thu hút đông đảo khán giả đến xem. Các vận động viên tham gia thi đấu ở các môn như: bóng chuyền hơi, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ…

Hình ảnh thi đấu môn bóng chuyền hơi tại Đại hội

Thông qua đại hội nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là dịp để xã lựa chọn các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc ở các bộ môn để tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện tới. Tăng cường đầu tư cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị TDTT ở cơ sở. Nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài TDTT. Tổng kết, đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT của xã giai đoạn 2017 – 2021.

Linh Thị Hoàn (Công chức Tư pháp – Hộ tịch)