Ngày 12/3/2021, tại Nhà văn hóa xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Bằng Mạc khóa XXI nhiệm kỳ 2021- 2026 đã diễn ra trong một ngày và thành công tốt đẹp.

Ngày 12/3/2021, tại Nhà văn hóa xã Bằng Mạc, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, Đại hội Đại biểu Hội LHPN xã Bằng Mạc khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã diễn ra trong một ngày và thành công tốt đẹp. Là đơn vị được Hội LHPN tỉnh lựa chọn chỉ đạo điểm đại hội cấp cơ sở.

Dự Đại hội có đồng chí Nông Thanh Hải, tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Có đồng chí Đinh Hữu Học, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; Cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí UVBTV Huyện ủy; Các đồng chí là Chủ tịch Hội LHPN 11 huyện, thành phố; Chủ tịch Hội LHPN 31 xã, thị trấn (20 xã, thị trấn của huyện và 11 xã điểm của 11 huyện, thị trên địa bàn tỉnh) cùng các Đại biểu chính thức của Đại hội.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Trước ngày diễn ra Đại hội, chiều ngày 11/3/2021, BCH Hội LHPN xã đã cùng các đồng chí lãnh đạo huyện hội, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể tổ chức lễ viếng nhà bia tưởng niệm xã. Ngày 12/3/2021 diễn ra Đại hội với phiên trù bị và phiên chính thức. Đại hội diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nên công tác phòng chống dịch bệnh đã được triển khai đồng bộ trên các cả các khâu trong Đại hội.

Ảnh: Đội ngũ y tế do thân nhiệt phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2016 nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XX, kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ qua, chỉ ra những hạn chế yếu kém, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện; xác định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội đã tổng hợp, tiếp thu ý kiến đóng góp tại Đại hội vào các dự thảo văn kiện Đại hội phụ nữ cấp trên và Điều lệ Hội (Bổ sung, sửa đổi). Đại hội cũng đã thống nhất mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong buổi chiều cùng ngày, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội LHPN xã Bằng Mạc nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tiến hành và hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Hội nghị đã bầu Ban Thường vụ Hội LHPN xã Bằng Mạc, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 03 đồng chí:

1. Đ/c: Hoàng Thị Phương
  2. Đ/c: Tạ Thị Phượng
  3. Đ/c: Hoàng Thị Lại

Ban chấp hành đã bầu Đ/c Hoàng Thị Phương giữ chức danh Chủ tịch, Đ/c Tạ Thị Phượng giữ chức danh Phó chủ tịch Hội LHPN xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội phụ nữ huyện Chi Lăng khóa XXIII gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ban Chấp hành Hội LHPN xã Bằng Mạc, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã thống nhất một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ như: 100% cán bộ và chi tổ hội, 95% Hội viên phụ nữ được học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Hàng năm 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được hội giúp đỡ (trong đó có 01 hộ do phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo); Duy trì các hộ gia đình đạt tiêu chí và phấn đấu mỗi chi hội mỗi năm hướng dẫn, hỗ trợ từ 02 hộ gia đình trở lên đạt tiêu chí "5 không, 3 sạch, 3 an toàn"; Mỗi năm đăng ký và thực hiện 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới; Mỗi năm phát hiện, giới thiệu được từ 02 mô hình làm kinh tế giỏi và mỗi tháng phát hiện được 01 - 02 gương phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực; Hàng năm kết nạp thêm 10 hội viên mới; Đến cuối nhiệm kỳ giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng từ 10 - 12 chị; Vận động 100% chi hội phụ nữ xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương”. Hàng năm mỗi chi hội giúp ít nhất 01 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo “3 đủ” đến trường; Hằng năm Hội LHPN xã tổ chức giám sát ít nhất 01 chính sách.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Phương, Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN xã khẳng định: Sau 01 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao trước Đảng bộ, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Bằng Mạc khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Thành công của Đại hội là động lực, nguồn cổ vũ mạnh mẽ, tạo khí thế mới thúc đẩy toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ xã ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt ở mức cao các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Thay mặt Đại hội và BCH Hội LHPN xã khóa XXI, đồng chí Hoàng Thị Phương Chủ tịch Hội LHPN xã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã ra sức thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu Nghị quyết của Đại hội. BCH Hội khóa mới tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, năng động, sáng tạo; sát cánh cùng các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết mà Đại hội đại biểu phụ nữ xã Bằng Mạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thông qua.

Linh Thị Hoàn (Công chức Tư pháp – Hộ tịch)