Skip to main content
Kinh tế - Chính trị

Công tác thực hiện tiêu chí môi trường 6 tháng đầu năm

Thực hiện Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 22/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn Ban hành Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2020. Kết quả chung tính đến thời điểm hiện tại tổng số tiêu chí xã tổ chức tự đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao: Đạt 10/14 tiêu chí.

Kinh tế - Chính trị

Sáng 11/6/2021, tại Hội trường UBND xã Bằng Mạc, UBND xã đã phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện Chi Lăng tổ chức tập huấn tuyên truyền xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cho hơn 100 cán bộ, nhân dân của xã.

Sáng 11/6/2021, tại Hội trường UBND xã Bằng Mạc, UBND xã đã phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện Chi Lăng tổ chức tập huấn tuyên truyền xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cho hơn 100 cán bộ, nhân dân của xã.

Kinh tế - Chính trị

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp xã Bằng Mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp

“Việc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp diễn ra đồng thời trong cùng một ngày cũng đặt ra những yêu cầu mới, đòi hỏi phải có sự nỗ lực rất cao, chuẩn bị rất kỹ, tổ chức thật chặt chẽ, khoa học.

Kinh tế - Chính trị

Vụ Đông – Xuân có vai trò quan trọng trong cơ cấu sản xuất nông nghiệp của xã. Sản lượng cây trồng vụ Đông - Xuân chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong tổng sản lượng lương thực của năm.

Vụ Đông – Xuân có vai trò quan trọng trong cơ cấu sản xuất nông nghiệp của xã. Sản lượng cây trồng vụ Đông - Xuân chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong tổng sản lượng lương thực của năm. Tuy vậy, năm nay sản xuất trồng trọt đối mặt với không ít bất lợi.

Kinh tế - Chính trị

Cán bộ, công chức cần thực hiện tốt “4 xin, 4 luôn”

Mặc dù các cấp, ngành từ trung ương đến cơ sở đã quán triệt các văn bản, quy định thực hiện văn hóa công vụ (VHCV) trong đó cốt lõi là yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) thực hiện tốt “4 xin, 4 luôn” (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ) khi giao tiếp, ứng xử với tổ chức, người dân. Trong thực tế, CBCCVC ở một số cơ quan, đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh chưa làm tốt yêu cầu này.

Kinh tế - Chính trị

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TIẾP CẬN NGUỒN VỐN VAY THÀNH CÔNG?

BẮT ĐẦU MỐI QUAN HỆ VỚI NGÂN HÀNG THẬT SỚM

Bản chất của con người là sẽ không đi tìm nguồn lực cho đến khi bạn cần đến chúng. Tuy nhiên, những mối quan hệ được xây dựng sớm luôn có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Hãy tìm kiếm mối quan hệ với một nhân viên ngân hàng trước khi bạn cần đến nó. Trong khi không có nơi bí mật nào mà người cho vay hay tụ tập để bạn tiếp cận họ thì bạn có thể tham dự các sự kiện hoặc nhờ giới thiệu từ những người quen trong mạng lưới của bạn, chẳng hạn như luật sư, kế toán viên hoặc các doanh nhân và các chủ doanh nghiệp.

Kinh tế - Chính trị

Tạo thuận lợi cho việc tiếp cận và sử dụng vốn tín dụng hiệu quả

Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước đơn giản h​óa quy trình, hồ sơ, thủ tục vay vốn, hỗ trợ và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng nguồn vốn tín dụng hiệu quả.

Sáng 26/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chúc mừng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập (6/5/1951 -6/5/2016) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Kinh tế - Chính trị

VietinBank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ở các lĩnh vực ưu tiên

Phát huy vai trò là ngân hàng thương mại lớn, chủ lực của nền kinh tế, tích cực đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian qua, VietinBank đã triển khai tích cực và có kết quả các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của doanh nghiệp cũng như người dân.

Kinh tế - Chính trị

MB hợp tác với sở Kế hoạch-Đầu tư Hà Nội mở tài khoản online cho doanh nghiệp

Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác giữa ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Sở KH&ĐT Hà Nội để triển khai dịch vụ mở tài khoản thanh toán online cho doanh nghiệp.

Đây là một trong các giải pháp số hóa dịch vụ ngân hàng nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng trong giao dịch tài chính. Khi tham gia dịch vụ này, doanh nghiệp chỉ cần truy cập Cổng thông tin điện tử của Sở KH&ĐT Hà Nội (http://dichvuhotrodoanhnghiep.hanoi.gov.vn), lựa chọn chi nhánh của MB có địa bàn giao dịch thuận tiện và được cấp ngay số tài khoản thanh toán.

Subscribe to Kinh tế - Chính trị