UBND XÃ BẰNG MẠC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI TRẠI VĂN HÓA - THANH NIÊN CÁC DÂN TỘC NĂM 2023

Ngày 25/03/2023 UBND xã Bằng Mạc tổ chức Hội trại Văn hóa - Thanh niên các dân tộc năm 2023. Dự lễ khai mạc có đ/c Lô Minh Hồng, UV BTV HU, Trưởng BTG, GĐTTCT huyện (Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã); đ/c Hoàng Văn Éng UV BTV HU, CN UBKT HU, đ/c Cao Văn Hà UV BTV HU, Trưởng Công an huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và một số xã TT trên địa bàn huyện, Lãnh đạo công ty cổ phần Ngân Sơn chi nhánh TP Lạng Sơn đến dự và tặng quà cho Trường mầm non 60 chiếc ghế trị giá 9 triệu đồng và tặng 10 xuất học bổng cho 10 em HS trường TH trị giá 2.000.000đ. Cùng toàn thể đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Bà Triệu Thị Điệp - Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu Khai mạc Hội trại 2023
UBND Xã Trao kinh phí hỗ trợ các đơn vị tham gia Hội trại 2023

Công ty Thuốc lá Ngân sơn trao biển hỗ trợ 60 ghế cho Trường Mầm Non trị giá 9.000.000 vnđ
Công ty Thuốc lá Ngân sơn trao 10 xuất học bổng cho học sinh có thành tích học tập tốt cho trường Tiểu Học trị giá 2.000.000 VNĐ

Tham gia Hội trại Văn hóa - Thanh niên các dân tộc năm 2023 gồm có 10 trại, của 8 thôn và 02 trường học. Trại của các đơn vị được dựng lên với sắc màu đa dạng thể hiện đúng chủ đề Hội trại và để có những tác phẩm dự thi tại hội trại, các đơn vị đã đầu tư rất kỹ lưỡng đó là sự kết tinh của trí tuệ và sự đoàn kết của các thôn các đơn vị.

Phần thi chấm lợn quay trong Hội trại 2023

Trong chương trình Hội trại BTC đã tổ chức các trò chơi dân gian thu hút đông đảo bà con tham gia và cổ vũ như kéo co, bịt mắt bắt vịt, đẩy xe rùa thần tốc... Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với các tiết mục ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, Nông thôn đổi mới.

Ban tổ chức tổ chức trò chơi Kéo co
Ban tổ chức tổ chức trò chơi bịt mắt bắt vịt
Ban tổ chức tổ chức trò chơi Đua xe rùa

Đây là dịp để bà con trên địa bàn xã gặp gỡ, giao lưu tạo mỗi quan hệ đoàn kết, gắn bó và khí thế thi đua sôi nổi cùng giúp đỡ nhau trong PTSX cũng như đời sống xã hội hàng ngày.

Hội người cao tuổi giao lưu múa hát then
Hội Liên Hiệp Phụ Nữ đồng diễn nhảy dân vũ
Các trại thi đua sôi nổi với Giải trại đẹp

Kết thúc Hội trại BTC đã trao giải phần thi cho các đơn vị tham gia. Đối với nội dung thi lợn quay: Giải nhất trường tiểu học, giải nhì thôn Nà Canh, giải ba thôn Nà Pe. Giải trại đẹp: giải nhất Trường tiểu học, giải nhì thôn Làng Khoác, giải ba Trường mầm non./.

Thực hiện: Hoàng Thị Thùy Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Xã Bằng Mạc