Chiều ngày 27/9/2023, Đảng ủy xã Bằng Mạc tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã mở rộng đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam, trưởng các ban ngành, đoàn thể, công an xã; Bí thưchi bộ, các đồng chí trưởng thôn.

Đồng chí Vi Văn Đạo – Bí thư đảng ủy xã phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Nông Văn Kiên – Phó BT TTĐU xã trình bày báo cáo tại hội nghị

Theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã đã bám sát sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, tập trung lãnh đạo chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên và nhân dân. Duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ cơ sở; Chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Đăng ký đất đai trên địa bàn xã theo quy định pháp luật, hoàn thành đăng ký đất đai đạt tối thiểu 50% số lượng thửa đất theo chỉ tiêu được UBND huyện giao tại Kế hoạch số 126/KH-UBND ngày 06/5/2019; Lãnh đạo, chỉ đạo trồng 10ha rừng, trồng 30ha cây ăn quả các loại trên địa bàn xã; Tập trung lãnh đạo nâng cao 02 tiêu chí nông thôn mới (Tiêu chí 06 về Văn hóa, tiêu chí 18 về Chất lượng môi trường sống). Chỉnh trang, xây dựng kè mở rộng hành lang tuyến đường ĐH89 để trồng cây xanh hai bên đường đoạn từ thôn Nà Mó đến thôn Khòn Nưa dài 1,5 km; Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ xã Bằng Mạc năm 2023. Làm tốt công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, phấn đấu không có tệ nạn cờ bạc trên địa bàn xã;  Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ thôn Đông Quan; Phát triển kết nạp 07 đảng viên mới trở lên; Lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ như: Thực hiện đạt tiến độ và chỉ tiêu theo Đề án số 06 của Chính phủ về “phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2023-2025"; Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân, Đại hội Công đoàn cơ sở, Đại hội Hội khuyến học nhiệm kỳ 2023 – 2028

Về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Đảng ủy xã Bằng Mạc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất nông lâm nghiệp tổng diện tích gieo trồng các loại cây ước  đạt 587,9 ha đạt 80,26% kế hoạch huyện giao, trong đó diện tích gieo trồng các loại cây vụ đông - xuân đạt 125,84 ha, trong đó cây thuốc lá ước đạt 111,5 ha. Tập trung trồng cây hàng hóa xuất khẩu. Chăn nuôi gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã là 13.861 con. Tiếp tục vận động Nhân dân thực hiện trồng cây ăn quả các loại trồng được ước 20,16ha đạt 67,2% kế hoạch huyện giao; (cam canh 8,52ha, cây đào 2,85ha, cây mác ca 1,17ha, cây na 7,62 ha). Ra quân đầu xuân tổ chức trồng cây tại nhà văn hóa thôn được 400 cây đào. Ngay từ đầu năm, công tác thu ngân sách được quan tâm chỉ đạo sát sao hiện thu ngân sách xã đạt 84,14% so với kế hoạch huyện, 79,79% so với kế hoạch điều hành của xã. Tổng chi ngân sách xã từ đầu năm đến tháng 8 đạt 65,23% so với dự toán huyện (đạt 65,18% so với sự điều hành của xã). Duy trì thực hiện có hiệu quả các mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự" trên địa bàn.

Trong 3 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy xã Bằng Mạc tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ , kỷ niệm lớn của đất nước và địa phương. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tới đoàn viên, hội viên và nhân dân. Chỉ đạo thu hoạch vụ lúa, cây màu. Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai. Chỉ đạo khai thác triệt để các nguồn thu, quản lý tăng nguồn thu ngân sách, thu sản phẩm mới đạt 100%. Nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, phát huy vai trò tính tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến của các đại biểu liên quan đến vấn đề an ninh trật tự công tác trang bị bình chữa cháy cho các hộ dân, công tác giao thông thủy lợi, vấn đề liên quan đến đất đai, giải phóng hàng lang an toàn giao thông …

Đồng chí Hoàng Tiến Đoan – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã tiếp thu và trả lời các ý kiến của đại biểu tại hội nghị.

Đỗ Lộc – Công chức VH-XH