Xã Bằng Mạc khai giảng lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2024

Chiều ngày 13/4/2024, tại nhà văn hóa thôn Đông Quan xã Bằng Mạc (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng  phối hợp với UBND xã Bằng Mạc, Trường Tiểu học Bằng Mạc mở lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2024. Tham gia lớp học có 45 học viên là đồng bào DTTS trên địa bàn xã, trong độ tuổi từ 15 - 60  tuổi; thời gian học từ tháng 4 đến hết tháng 12 năm 2024.

Những học viên là những người chưa từng đi học và có người từng đi học nhưng nghỉ giữa chừng do điều kiện, hoàn cảnh nên bị tái mù chữ. Nội dung học để biết đọc, viết, tính toán, các kiến thức khoa học - kỹ thuật cơ bản...

Mục tiêu đến hết năm 2024 tỷ lệ người biết chữ mức độ 2 trên địa bàn xã Bằng Mạc đạt mục tiêu độ tuổi từ 15 đến 60 Tỷ lệ biết chữ đạt trên 95,6% trở lên. Xã Bằng Mạc Đạt chuẩn quốc gia về xóa mù chữ mức độ 2.

Hình ảnh tại buổi lễ khai giảng lớp xóa mù chữ

Đỗ Lộc – Công chức VHXH