Xã Bằng Mạc tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi trên địa bàn

Sáng ngày 12/4/2024 Đảng ủy - HĐND - UBND và Hội NCT xã Bằng Mạc đã tổ chức lễ mừng thọ người cao tuổi cho các cụ thọ tuổi  chẵn, tuổi tròn 70, 75, 80, 85 tuổi. Về dự buổi lễ có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ , các ban ngành đoàn thể và Hội người cao tuổi của xã.

Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Hội NCT xã Bằng Mạc luôn quan tâm, phát huy vai trò, trách nhiệm của NCT ở địa phương. Hoạt động của Hội NCT, các Chi hội NCT đã có nhiều đổi mới, hoạt động thiết thực, thu hút các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao. Người cao tuổi trong xã luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia các hoạt động xã hội, hiến kế, hiến công, nêu gương sáng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển của địa phương.

Tại buổi Lễ mừng thọ năm nay, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ xã đã trao Giấy mừng thọ cho 48 cụ (70,75, 80, 85 tuổi), trước đó có 4 cụ 90 tuổi đã được đoàn của huyện thăm hỏi tặng quà.

Lễ mừng thọ là một hoạt động ý nghĩa được xã Bằng Mạc tổ chức hàng năm, nhằm quan tâm chăm sóc người cao tuổi theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Qua việc tổ chức mừng thọ sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gia đình và xã hội nâng cao lòng kính trọng với các cụ cao tuổi, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe. Phát huy vai trò của người cao tuổi trong các phòng trào và sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.​

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng

Đỗ Lộc – Công chức VHXH