Đoàn giám sát Huyện uỷ huyện Chi Lăng giám sát chuyên đề đối với Ban thường vụ Đảng ủy xã Bằng Mạc và 3 đồng chí uỷ viên Ban thường vụ xã Bằng Mạc.

Chiều ngày 21/8/2023, Đoàn giám sát Huyện uỷ huyện Chi Lăng do đồng Hoàng Văn Éng, Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề đối với BTV Đảng ủy và 3 đồng chí uỷ viên Ban thường vụ xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi giám sát, Đảng ủy xã Bằng Mạc đã báo cáo kết quả thực hiện các nội dung giám sát theo Quyết định số 3537-QĐ/HU, ngày 12/7/2023 của Ban Thường vụ Huyện Uỷ về giám sát chuyên đề đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ và 03 đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Bằng Mạc. Trong thời gian qua, Đảng ủy xã Bằng Mạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực và đạt được một số kết quả quan trọng; triển khai, phổ biến kịp thời Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy, các luật, văn bản có liên quan đến hoạt động của Đảng Uỷ được triển khai đến HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã qua các cuộc họp của cơ quan, đến các chi bộ trực thuộc triển khai tại các cuộc sinh hoạt chi bộ. Hằng năm, Đảng ủy phê duyệt chương trình công tác Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo chính quyền giao ít nhất 01 phần việc mới, đột phá; 02 nội dung giám sát; 01 nội dung phản biện để Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện, xây dựng chỉ tiêu cụ thể cần đạt được cho đến năm 2025.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Đồng chí Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Bằng Mạc đã báo cáo trách nhiệm của cá nhân trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xã Bằng Mạc. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; Ban Thường vụ  Đảng ủy xã luôn đoàn kết, dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao trước mỗi công việc được giao; lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định; không ngần ngại trước những việc khó khăn, phức tạp, luôn chủ động tìm phương án đề giải quyết. Cán bộ, công chức xã đều có trình độ chuyên môn phù hợp với từng vị trí, chức danh để thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi tập thể Đảng ủy và Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Bằng Mạc báo cáo, các thành viên trong Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy đã tham gia phát biểu ý kiến về ưu điểm, hạn chế của tập thể và cá nhân trong Đảng ủy xã Bằng Mạc trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ.

Đồng chí Hoàng Văn Éng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra phát biểu kết luận

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Hoàng Văn Éng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà Đảng uỷ xã Bằng Mạc đã thực hiện trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị Tập thể Đảng ủy xã Bằng Mạc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền người dân thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp công dân, không để xảy ra đơn thư khiếu kiện vượt cấp; Hoàn thiện các nội dung kiểm tra, giám sát theo kế hoạch mà Đảng uỷ xã đã đề ra./.

Đỗ Lộc - VHXH