Dự án “ Mô hình chăn nuôi bò sinh sản + trồng cỏ voi tại xã Bằng Mạc”

Thực hiện Dự án “ Mô hình chăn nuôi bò sinh sản + trồng cỏ voi tại xã Bằng Mạc” thuộc dự án 2 đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giản nghèo bền vững năm 2022 trên địa bàn xã Bằng Mạc. Ngày 07/11/2023, Lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách dự án xã Bằng Mạc cùng các hộ dân tham gia dự án đến trang trại bò giống để thăm quan và lựa chọn bò giống cùng các hộ dân tham gia dự án.

Lãnh đạo, cán bộ phụ trách dự án và người dân tham gia dự án lựa chọn bò giống tại trang trại

Trong đợt này có tổng số 10 con bò cái sinh sản được bàn giao cho 05 hộ dân, mỗi con bò đã được tiêm vắc xin đầy đủ. Trước khi nhận bò giống, các hộ được cán bộ chuyên môn của đơn vị cung cấp con giống tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại, cũng như cách xử lý một số bệnh thường gặp của bò. Việc tham gia dự án “ Mô hình chăn nuôi bò sinh sản + trồng cỏ voi tại xã Bằng Mạc” nhằm giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tăng thu nhập, đẩy nhanh giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn, nhằm nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn xã./.

Đỗ Lộc – Công chức VH-XH