Hội nghị tập huấn điểm về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý, tiếp cận trợ giúp pháp lý cho người dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Sáng ngày 22/11/2023 tại Hội trường nhà văn hóa xã Bằng Mạc diễn ra Hội nghị tập huấn điểm về kỹ năng thực hiện trợ giúp pháp lý, tiếp cận trợ giúp pháp lý cho người dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 và triển khai Luật trợ giúp pháp lý ngày 20/6/2017 và các văn bản pháp luật có liên quan.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các chi hội trưởng ở thôn; tuyên truyền viên pháp luật; người có uy tín trong cộng đồng, cán bộ cơ sở, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, người dân tộc thiểu số về tiếp cận trợ giúp pháp lý cùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Hoàng Tiến Đoan – Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của phòng tư pháp huyện truyền đạt một số nội dung như: Một số quy định của pháp luật về xử lý hành vi bạo lực gia đình; triển khai Luật trợ giúp pháp lý ngày 20/6/2017 và các văn bản pháp luật có liên quan.

Thông qua lớp tập huấn nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động trợ giúp pháp lý; nâng cao năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý và chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý; nhất là trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã. Bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xây dựng các mô hình điểm giúp đồng bào kịp thời tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý chất lượng để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi gặp vướng mắc, tranh chấp pháp luật.

Đỗ Lộc - Công chức VH-XH