Triển khai việc thu mua nguyên liệu thuốc lá năm 2024

Chiều ngày 04/4/2024 tại hội trường UBND xã Bằng Mạc diễn ra cuộc họp triển khai thu mua nguyên liệu thuốc lá năm 2024 giữa công ty Cổ phần Ngân Sơn tại Lạng Sơn và các xã vùng trồng nguyên liệu thuốc lá với diện tích ước tính khoảng 700ha/năm. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo công ty Ngân Sơn cùng nhân viên chi nhánh Lạng Sơn cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Trưởng công an các xã vùng trồng nguyên liệu thuốc lá (gồm các xã: Y Tịch, Van Linh, Hòa Bình, Bừng Mạc, Gia Lộc, Bằng Hữu, Thượng Cường) tại huyện Chi Lăng.

Đại diện lãnh đạo Công ty Ngân Sơn phát biểu tại cuộc họp

Đại diện lãnh đạo xã Y Tịch vùng trồng nguyên liệu thuốc lá có ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp đã có có nhiều ý kiến được đưa ra với mong muốn rút kinh nghiệm từ những vụ thuốc lá năm trước, tổ chức triển khai có hiệu quả công tác thu mua thuốc lá. Kết quả tại cuộc họp đã thống nhất thời gian thu mua được tiến hành từ ngày 05/4/2024 đến khi bà con kết thúc vụ (dự kiến 30/6/2024). Đồng thời Công ty cũng có những yêu cầu đối với vùng nguyên liệu như: yêu cầu các hộ dân thực hiện phân loại để trong quá trình mua bán tránh tranh chấp phát sinh, công ty không mua thuốc sống cuộng, mốc, không có giá trị sử dụng, lượng mua thanh toán có trừ rơm theo thực tế rơm từng hộ gia đình sử dụng buộc thuốc. Chi nhánh sẽ thành lập các Tổ mua, đảm bảo nhân sự đáp ứng được yêu cầu. Bên cạnh đó một số cộng tác viên của chi nhánh được cấp thẻ phục vụ cho mua thuốc tại vùng đơn vị quản lý tránh việc tư thương trà trộn làm ảnh hưởng cũng như mất anh ninh trật trong quá trình thu mua.

Đỗ Lộc – Công chức VHXH