Tuổi trẻ Bằng Mạc ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Ngày 13/6/2023, Huyện Đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Chi Lăng phối hợp với Cụm thi đua số 3 - Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn tổ chức Phát động và ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại xã Bằng Mạc.

Tuổi trẻ Bằng Mạc tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thu Trang - UV ban thường vụ Tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh Lạng Sơn, Đồng chí Nguyễn Ngọc Ngà - Bí thư Huyện đoàn Chi Lăng, các đơn vị liên quan cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Tuổi trẻ Bằng Mạc tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Chiến dịch TNTN hè 2023 diễn ra từ ngày 14/5 đến ngày 31/8 với chủ đề “Tuổi trẻ Chi Lăng xung kích, sáng tạo, chuyển đổi số” tập trung vào chương trình Tiếp sức mùa thi; các chiến dịch Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh.

Tại chương trình đã tổ chức các hoạt động:

1. Hỗ trợ 10 triệu đồng xây dựng 01 giếng khoan tại trường Mầm non xã Bằng Mạc.
  2. Tặng quà 20 học sinh có thành tích cao trong học tập, mỗi suất trị giá 150.000đ
  3. Tặng 20 suất quà cho thiếu nhi trường Mầm Non xã Bằng Mạc của công ty Sữa Yakult Việt Nam Chi Nhánh Lạng Sơn
  4. Tuyên truyền phòng chống thương tích, phòng chống tai nạn đuối nước, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội, bảo vệ sức khỏe học đường cùng sữa Yakult, có 30 thiếu nhi tham gia;
  5. Tuyên truyền hướng dẫn cài đặt thu thập VNeID, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Bảo vệ sức khỏe đường ruột cùng sữa Yakult, có 20 ĐVTN, nhân dân tham gia;
  6. Hỗ trợ đổ đường Bê tông Lũng Pan thôn Khòn Nưa dài 15m, rộng 2,2m.
  7. Cắt tóc miễn phí cho 30 bác cao tuổi, 10 thanh niên và 10 học sinh với 4 thợ cắt đội tình nguyện tóc Long Baber shop.
  8. Kè đường nội đồng được dài 10m và rộng 3m.

Hoạt động còn có sự tham gia hỗ trợ của Cụm thi đua số 5 - Huyện đoàn Chi Lăng và Đoàn trường THPT Hoà Bình.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tặng 20 suất quà cho học sinh vươn lên trong học tập
Tặng biển công trình hỗ trợ giếng khoan tại trường Mầm Non trị giá 10.000.000 đồng
Khánh thành công trình giếng khoan trị giá 10.000.000 đồng
Hoạt động cắt tóc miễn phí trong chuỗi hoạt động ra quân năm 2023

Tuổi trẻ Bằng Mạc tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023Tuổi trẻ Bằng Mạc tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023