Lễ khởi công xây dựng cầu Bó Khuông tại thôn Nà Canh xã Bằng Mạc

Sáng ngày 08/12/2023, Ủy ban nhân dân xã Bằng Mạc phối hợp cùng nhà tài trợ Liên doanh CTCP Thương mại và Đầu tư Rồng Việt – CTCP Đại Đông Á tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Bó Khuông tại thôn Nà Canh xã Bằng Mạc. Đến dự và chỉ đạođồng chí Phùng Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện Chi Lăng.

Cây cầu được khởi công xây dựng với thiết kế dạng cầu bản bê tông xi măng cốt thép 01 nhịp dài 5m; chiều rộng cầu 3,5m; chiều rộng xe chạy 3m với tổng mức đầu tư dự kiến trên 120 triệu đồng. Kinh phí xây dựng được Liên doanh CTCP Thương mại và Đầu tư Rồng Việt – CTCP Đại Đông Á tài trợ qua buổi đấu giá sản phẩm Na Chi Lăng là 50 triệu đồng; Số kinh phí còn lại do nhân dân và nhà nước đối ứng theo phương châm nhà nước hỗ trợ Xi Măng.

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ “động thổ” khởi công cầu.

Đồng chí Hoàng Tiến Đoan – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Việc khởi công xây dựng cầu Bó Khuông có ý nghĩa lớn đối với nhân dân trong vùng, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân đảm bảo an toàn giao thông và từng bước nâng cao kết quả thực hiện tiêu chí số 2 về giao thông; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của người dân thôn Nà Canh nói riêng và xã Bằng Mạc nói chung.

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo các phòng ban của huyện, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bằng Mạc làm "Lễ" động thổ khởi công cây cầu

Đỗ Lộc – Công chức VH-XH xã