Từng bước nâng cao năng suất, chất lượng hồi tại xã Bằng Mạc.

Từ năm 2020, huyện Chi Lăng triển khai thực hiện mô hình sản xuất hồi theo tiêu chuẩn hữu cơ tại một số xã trên địa bàn huyện. Sau 2 năm triển khai, đến nay, mô hình này đã đem lại những hiệu quả bước đầu, từ đó, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng hồi, giúp bà con tăng thu nhập.
Bằng Mạc là 1 trong những xã có diện tích hồi lớn của huyện. Năm 2023, để mô hình sản hồi hữu có được tiếp tục có hiệu quả. Xã Bằng Mạc đã phối hợp với Chi cục Nông nghiệp Lạng Sơn, ngày 08/12/2023 vừa qua đã tiếp tục hỗ trợ phân bón cho 120 hộ là thành viên tổ hợp tác sản xuất Hồi hữu cơ với 7.450kg phân hữu cơ vi sinh.

Có thể thấy, việc triển khai mô hình sản xuất hồi theo tiêu chuẩn hữu cơ tại xã Bằng Mạc đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị của sản phẩm hồi. Từ đó, giúp bà con tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và làm giàu ngay tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi hỗ trợ:

Đỗ Lộc - Công chức VH-XH