Xã Bằng Mạc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân Hoạt động sản xuất, thu mua thuốc lá trên địa bàn xã năm 2023

Ngày 01/6/2023 tại UBND xã Bằng Mạc, Đảng ủy, HĐND, UBND, xã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân về nội dung hoạt động sản xuất, thu mua thuốc lá trên địa bàn xã Bằng Mạc. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Thành Chung, HUV, Trưởng phòng NN&PTNN huyện, ông Nguyễn Đình Cần, Giám đốc Cty cổ phần thuốc lá Ngân Sơn Chi nhánh TP Lạng Sơn, đồng chí Vi Văn Đạo, Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo HĐND xã, UBND xã, UBMTTQVN xã cùng 48 đại diện các hộ dân sản xuất thuốc lá trên địa bàn 8 thôn của xã Bằng Mạc.

Đ/c Vi Văn Đạo- Bí thư Đảng Uỷ phát biểu tại Hội nghị.

Các đồng chí tham dự hội nghị đã đến thăm các hộ gia đình sản xuất thuốc lá tại xã Bằng Mạc và nghe báo cáo việc triển khai công tác quản lý hoạt động đầu tư sản xuất, thu mua nguyên liệu thuốc lá năm 2023. Hội nghị đối thoại trực tiếp với Nhân dân được tiến hành công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan, thẳng thắn, chân thành, đúng trọng tâm, trọng điểm với tinh thần xây dựng, trách nhiệm, không né tránh; hội nghị đã lắng nghe 05 ý kiến phát biểu của các hộ dân sản xuất thuốc lá trên địa xã.

Đoàn Hội nghị đến thăm các hộ gia đình sản xuất cây thuốc lá trên địa bàn xã.

Hội nghị lắng nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNN huyện, lãnh đạo Cty cổ phần thuốc lá Ngân Sơn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã giải quyết đầy đủ, giải thích thấu đáo 05 ý kiến phát biểu tại hội nghị liên quan đến tăng giá thu mua thuốc lá năm 2023, quy trình kĩ thuật trồng và chăm sóc cây thuốc lá, thời hạn công ty thu mua trên địa bàn xã.

ý kiến phát biểu của bà con nhân dân tại Hội nghị
Đại diện công ty thuôc lá Ngân Sơn trả lời ý kiến thắc mắc của bà con nhân dân trên địa bàn xã Bằng Mạc

Thực hiện: Hoàng Thị Thùy Linh