Sáng ngày 11/8/2023 tại nhà văn hoá thôn Nà Canh, Ban chỉ đạo 138 Xã Bằng Mạc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023. Dự hội nghị có Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã, trưởng các ngành đoàn thể; Đại diện Công ty B.A SOLAR Việt Nam đóng trên địa bàn; các đồng chí bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư, lực lượng công an, và nhân dân thôn Nà Canh, lực lượng công an, lực lượng công an viên của xã.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Bằng Mạc đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể nhân dân Xã đã tập trung tuyên truyền, giáo dục giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và tích cực, chủ động tham gia. Qua đó, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, chống lại âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đồng thời gắn “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” với các phong trào thi đua, cuộc vận động và các phong trào khác trên toàn xã như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Xoá đói giảm nghèo” từ đó tạo chuyển biến tích cực đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở. Song song với đó là các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ như: Tổ tự quản về An ninh trật tự, Tổ An ninh nhân dân, tổ hoà giải ngày càng càng được phát huy và mang lại sự tin tưởng cho người dân. Lực lượng Công an Xã luôn được củng cố về số lượng và chất lượng cộng với các mô hình ở thôn đã tạo thế trận an ninh liên hoàn trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Hoàng Tiến Đoan – Chủ tịch UBND xã Bằng Mạc trao Quyết định mô hình tổ an ninh tự quản về ANTT liên thôn

Đồng chí Vi Văn Đạo – Bi thư Đảng uỷ xã trao quà động viên, khích lệ tổ an ninh tự quản về ANTT liên thôn

Để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã Bằng Mạc ngày càng phát triển. Thời gian tới cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Bằng Mạc tiếp tục đoàn kết, quyết tâm  giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Không để xảy ra mất ANTT, khiếu kiện đông người, vượt cấp; Không để xảy ra các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; hình thành tụ điểm phức tạp về tội phạm và tệ nạn xã hội; các ổ nhóm tội phạm hoạt động lộng hành gây bức xúc trong nhân dân; Làm tốt công tác quản lý cư trú; quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ: Không để xảy ra cháy, nổ, tai nạn giao thông nghiêm trọng. Duy trì hoạt động, xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chú trọng đổi mới hình thức, biện pháp phát động phong trào; tập trung xây dựng, củng cố, duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT…

Tại ngày hội, công an xã Bằng Mạc cũng tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Đại diện Công ty B.A SOLAR Việt Nam trao các phần quà tại hội nghị

Cũng trong dịp này Công ty B.A SOLAR Việt Nam đã dành những món quà tặng đến gia đình người có công, một số hộ còn khó khăn trên địa bàn xã như một lời động viên khích lệ các gia đình phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và mỗi gia đình làm một môi trường giáo dục thật tốt nhằm giảm thiểu thấp nhất tỷ lệ phạm tội và các tệ nam xã hội góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng tươi đẹp ./.

Đỗ Lộc –VH-XH