Đảng bộ xã Bằng Mạc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã mở rộng, đánh giá kết quả công tác năm 2023 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Chiều ngày 22/12/2023, Đảng ủy xã Bằng Mạc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã mở rộng, đánh giá kết quả công tác năm 2023 phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự hội nghị có Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023 Ban chấp hành Đảng bộ xã Bằng Mạc đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; Tập trung chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; Gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đảng ủy xã Bằng Mạc chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Nông dân, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028; Đại hội khuyến học nhiệm kỳ 2023 - 2028; Chỉ đạo công tác diễn tập phòng thủ; thực hiện đề án 06, cài định danh điện tử, trang bị bình phòng cháy chữa cháy….

Đồng chí Vi Văn Đạo, Bí thư Đảng ủy xã Bằng Mạc điều hành hội nghị

Qua phân tích, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã Bằng Mạc có 10 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 129 hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ 9 đảng viên. Có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2023, Đảng ủy xã Bằng Mạc đã lãnh đạo Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Trong sản xuất nông nghiệp, đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng trong sản xuất; Tổng diện tích gieo trồng là 734,72ha đạt 102,8%, thực hiện trồng cây ăn quả là 30ha đạt 100%. Thu ngân sách nhà nước đạt 102,4%; Duy trì 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92,2% đạt 100% chỉ tiêu đề ra; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,2%; Tỷ lệ hộ nghèo cận nghèo theo đa chiều giảm còn 7,76% giảm 1,8% so với Số hộ nghèo điều tra trong năm 2022. Triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và được giữ vững.

Đồng chí Lô Minh Hồng, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Giám Đốc trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2023, Đảng bộ xã Bằng Mạc tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể Nhân dân, các tổ chức xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới, giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023

Đỗ Lộc – Công chức VH-XH