Hội khuyến học xã Bằng Mạc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 08/8/2023 tại nhà văn hóa xã Bằng Mạc, Hội khuyến học xã long trọng tổ chức Đại Hội đại biểu lần thức IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Vi Thị Ngâm – UV BCH Hội khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Chi Lăng; đồng chí  Hoàng Quang Vinh – UV BCH Hội khuyến học huyện, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; Đồng chí Vi Văn Đạo – Bí thư Đảng uỷ; Đồng chí Triệu Thị Điệp – Phó chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2018 – 2023; cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và 25 đại biểu chính thức đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, mặt dù chưa được công nhận là Hội có tính chất đặc thù nhưng nhờ sự hướng dẫn, giúp đỡ của Hội cấp trên, sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Bằng Mạc đã tạo điều kiện cho hội hoạt động mang lại nhiều kết quả thiết thực; Hội đã tuyên truyền vận động cho các hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, tổ chức hội ngày càng được nhiều người biết đến; nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã đóng góp vật chất để giúp đỡ các em học sinh tại xã nhà. Nhiệm kỳ hội đã vận động giúp đỡ 67 lượt em học sinh bao gồm tiền mặt và hiện vật với tổng giá trị 5.810.000đ. Công tác cấp phát quà ủng hộ các em được thực hiện chu đáo, Hội xét chọn đúng đối tượng và cấp phát quà cho các em trong những dịp Tết trung thu, lễ khai giảng năm học và lễ tổng kết cuối năm.

Đồng chí Vi Thị Ngâm – UV BCH Hội khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Chi Lăng phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Vi Văn Đạo – Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vi Thị Ngâm – UV BCH Hội khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Chi Lăng, đồng chí Vi Văn Đạo – Bí thư Đảng uỷ xã đã biểu dương những thành tích mà Hội khuyến học xã Bằng Mạc đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Mong rằng trong nhiệm kỳ mới Hội khuyến học xã Bằng Mạc tiếp tục làm tốt hơn nữa trong công tác vận động của mình ngày càng quyên góp nhiều phần quà, vật chất đễ giúp đỡ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đến trường.

Các đồng chí trong Ban chấp hành khoá mới ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí, đồng chí Triệu Thị Điệp được bầu Chủ tịch Hội Khuyến học xã Bằng Mạc, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Đỗ Lộc – VHXH xã