HỘI NGHỊ TẬP HUẤN QUY TRÌNH SẢN XUẤT LÚA NẾP THƠM THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP TRÊN ĐỊA BÀN XÃ BẰNG MẠC

Sáng ngaỳ 27/07/2023, Tại nhà Văn hóa xã Bằng Mạc phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Chi Lăng phối hợp với UBND xã Bằng Mạc tổ chức Hội nghị Tập huấn quy trình sản suất lúa nếp thơm theo tiêu chuẩn VietGAP.

Dự hội nghị có Lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện, Lãnh đạo UBND xã, đại diện 135 hộ gia đình.

Nội dung tập huấn:

- Đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn VietGAP;

- Đào tạo sơ cấp cứu; Đào tạo vệ sinh cá nhân;

- Đào tạo về sử dụng thuốc BVTV;

- Hướng dẫn ghi sổ nhật ký sản xuất;

- Vẽ sơ đồ địa điểm khu vực sản xuất

Thông qua Hội nghị, người dân đã được truyền đạt nâng cao nhận thức về tiêu chuẩn VietGAP; Đào tạo sơ cấp cứu; Đào tạo vệ sinh cá nhân; Đào tạo về sử dụng thuốc BVTV; Hướng dẫn ghi sổ nhật ký sản xuất; Vẽ sơ đồ địa điểm khu vực sản xuất.

Mô hình sản xuất lúa nếp thơm trên Bằng Mạc được triển khai tới 135 hộ dân với diện tích 16ha. Ngay sau Hội nghị tập huấn, Phòng Nông nghiệp huyện đã cung ứng phân bón cho bà con nhân dân trồng lúa nếp thơm.

Một số hình ảnh tại Hội Nghị.

Hội nghị tập huấn sản xuất lúa nếp thơm theo tiêu chuẩn VietGAP ngày 27/07/2023
Cung ứng phân bón cho 135 hộ gia đình trồng lúa nếp thơm