KHAI GIẢNG LỚP KỸ THUẬT SỬA CHỮA MÁY NÔNG NGHIỆP CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI XÃ BẰNG MẠC NĂM 2023

Xác định đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những giải pháp giảm nghèo bền vững. Cấp ủy đảng, chính quyền xã Bằng Mạc luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về việc học nghề, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất.

Sáng ngày 12/9/2023, tại hội trường nhà văn hóa Ủy ban nhân dân xã Bằng Mạc phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật sửa chữa máy nông nghiệp cho lao động nông thôn. Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, đại diện lãnh đạo UBND xã, các tổ chức đoàn thể và các thầy cô giáo cùng 35 học viên tham dự lớp học.

Đồng chí Hoàng Tiến Đoan - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng

Với mục đích của lớp học này nhằm chuyển tải kỹ thuật trong việc sửa chữa máy nông nghiệp cho các học viên để ứng dụng vào thực tế trong quá trình sản xuất phát triển kinh tế. Mong rằng, với những kiến thức đã học, các học viên sẽ vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy nông nghiệp, hiệu quả. Qua đó giúp hội viên nông dân mạnh dạn đầu tư và làm chủ các máy móc thiết bị hiện đại, phục vụ cho sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Đỗ Lộc -VHXH