LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ BẰNG MẠC

Hướng tới 79 năm ngày thành lập xã Bằng Mạc huyện Chi Lăng

Ngày 13 tháng 7 năm 1945, tại Đình Làng Phiêng, Trường Mầm Non xã Bằng Mạc ngày nay, Uỷ ban dân tộc giải phóng xã Bằng Mạc. Xã Bằng mạc được thành lập, tiền thân là Ủy ban lâm thời, Ủy ban hành chính. Uỷ ban xã Bằng Mạc được thành lập đã tập hợp cán bộ và nhân dân xây dựng và bảo vệ đảng, bảo vệ chính quyền và tuyên truyền, vận động các tầng lớp quần chúng nhân dân tham gia xây dựng cách mạng, xây dựng quê hương đất nước.

Trong 79 năm qua, bước qua cuộc kháng chiến trường kỳ chống Nhật, chống Pháp, chống Mỹ thành công, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính quyền và nhân dân xã Bằng Mạc đã không ngừng đổi thay, lớn mạnh và phát triển. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một được cải thiện và nâng cao.

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Bằng Mạc

Hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, từ một Chi bộ xã được thành lập năm 1946 chỉ với 5 đảng viên, sau bao năm củng cố, xây dựng, đến nay năm 2024 đã 08 thôn và 13 chi bộ, với 176 đảng viên, xã đã xây dựng thành công nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2021. Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức hội đoàn thể, cán bộ và nhân dân cũng không ngừng trưởng thành, đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp sức mạnh toàn dân thực hiện ngày càng có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, với mục tiêu xây dựng quê hương ngày càng phát triển, lớn mạnh, vì cuộc sống người dân ngày càng no ấm, hạnh phúc.

Phát huy những thành tích đạt được, Đảng bộ xã Bằng Mạc nguyện đồng tâm đoàn kết, tiếp tục phấn đấu xây dựng Đảng bộ ngày càng vững bước đi lên trên con đường đổi mới, hội nhập dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đỗ Lộc - Công chức VH-XH